SEO web phòng khám là gì? Các bước SEO web phòng khám chuyên nghiệp

Nên xem

- Advertisement -Dịch vụ seo

Việc sở hữu một website phòng khám và SEO web phòng khám đó lên top tìm kiếm của Google là cách giúp đơn vị bạn có thể vượt mặt đối thủ cạnh tranh một cách thuận lợi.

SEO website phòng khám là gì?

SEO là quá trình tối ưu để website phòng khám của bạn đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó phòng khám của bạn có thể tiếp cận với nhiều bệnh nhân đang tìm kiếm dịch vụ phù hợp. Với sự phát triển của công nghệ số, hầu hết bệnh nhân tìm kiếm tới các bác sĩ, dịch vụ nha khoa, phụ khoa… thông qua mạng Internet và các thiết bị di động. Như đã nói, phần lớn khách hàng sẽ tìm và nhấn vào 5 vị trí đầu bảng xếp hạng đầu tiên vì vậy việc SEO web phòng khám là hết sức cần thiết và quan trọng nếu bạn không muốn đứng nhìn họ click và trở thành khách hàng của các phòng khám khác.

SEO website phòng khám là gì?
SEO website phòng khám là gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website bệnh viện

7 bước giúp SEO web phòng khám lên top Google

Google trả về kết quả dựa trên những thuật toán nhằm xác định trang nào sẽ là câu trả lời tốt nhất, liên quan nhất đến các truy vấn của người dùng. Muốn được như vậy, bạn cần làm tốt 7 yêu cầu cơ bản sau:

1. Website phải nhanh, an toàn, thân thiện với thiết bị di động

Nếu website phòng khám của bạn mất hơn 3 giây để tải xong thì người dùng sẽ có thể thoát khỏi trang ngay. Họ không thể chịu và chờ đợi được những website chậm chạp và Google cũng thế. Google luôn muốn cung cấp lựa chọn những web tối ưu nhất cho người dùng nên web phòng khám sẽ bị phạt nặng nếu có tốc độ tải trang chậm. 

Theo khuyến cáo của Google thì tốc độ tải trang tốt nhất là < 2s. 

SEO web phòng khám chuyên nghiệp
SEO web phòng khám chuyên nghiệp

Tốc độ tải trang không chưa đủ, Website còn phải đảm bảo cả về tính an toàn và bảo mật bằng cách sử dụng phương thức HTTPS.

2. Nội dung website chất lượng, tối ưu SEO tốt

Content (nội dung) chất lượng là content phải mang lại giá trị cho người dùng, bệnh nhân. Nói cách khác đó là thông tin người bệnh  và người thân muốn đọc khi tìm kiếm bằng truy vấn đó.
Đối với Google, content chất lượng có nghĩa là:

  • Bài viết được viết tự nhiên, chính xác và có ý nghĩa nhất định đối với bệnh nhân và người thân của họ
  • Bài viết phải dựa trên các nghiên cứu khoa học và thực nghiệm lâm sàn
  • Bài viết phải dựa trên kinh nghiệm khám chữa bệnh của bác sĩ
  • Không dùng các thủ thuật che mắt công cụ tìm kiếm để nhằm tăng thứ hạng website…

3. Chọn đúng từ khóa

Để tối ưu SEO cho content, bạn cần chọn đúng từ khóa mà người bệnh hay người thân gõ vào các công cụ tìm kiếm khi họ gặp vấn đề về sức khỏe.

4. Tối ưu tiêu đề và mô tả cho trang web

Title tag và meta description là hai yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng thứ hạng mà bạn cần chú ý. Lưu ý tiêu đề và mô tả cần phải được mô tả cho từng trang trên website, mỗi trang cần phải có 1 tiêu đề riêng và duy nhất, có chứa các từ khóa quan trọng đối và phù hợp nội dung của bài viết.

5. Tối ưu hình ảnh và video

Video marketing chính là một trong những dạng content phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Website tối ưu tốt về mặt video cũng sẽ giúp tăng lượng tìm kiếm tự nhiên trên Google. Không chỉ vậy, bản thân video cũng có thể có hội được xuất hiện trên trang 1 Google nhiều hơn so với một trang web thông thường.

SEO web phòng khám lên top Google
SEO web phòng khám lên top Google


6. Xây dựng uy tín offpage

Google cũng đánh giá tín hiệu offpage (là các link trỏ về website) như một phiếu bầu cho độ uy tín. Đây có thể là backlink, directory hoặc social media profile. Tất cả đều ít nhiều ảnh hưởng tới website và thứ hạng.

Ngoài ra, người dùng có thể đọc content trên mạng xã hội và tìm đến dịch vụ phòng khám của bạn. Vì vậy hãy cố gắng tối ưu thật tốt những nội dung trên kênh này khi có thể.


7. Đăng ký Google My Business (GMB):

Nói về độ uy tín offsite thì ngoài backlink ra, bạn cần làm luôn trang Google My Business. Thường thì người dùng sẽ tìm kiếm phòng khám gần họ nên bạn cần tối ưu website theo từ khóa có chứa cụm từ chỉ địa điểm.

Công việc này sẽ giúp cho Phòng khám của bạn xuất hiện trên Google Map & Google search một cách đơn giảnnha, nh nhóng. Tối ưu SEO local, giúp bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trong danh sách gồm 4-5 doanh nghiệp. Trên bản di động thì danh sách này sẽ hiện ra đầu tiên mà bạn không cần phải kéo xuống.

Thông tin của những “vị trí vàng” này thường được Google xuất ra từ các trang Google My Business. Do đó, bạn cần phải đảm bảo thông tin khai báo với Google là hoàn toàn có thật và chính xác bao gồm:

  • Tên phòng khám
  • Số điện thoại
  • Đoạn mô tả
  • Giờ làm việc
  • Địa chỉ
  • Review

Nếu muốn thứ hạng website cao hơn và nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám thì bạn cần SEO website đúng cách. Không có một chiến lược SEO web cụ thể nào có thể áp dụng cho tất cả phòng khám. Tùy vào từng chuyên ngành, qui mô phòng khám, đối tượng khách hàng khác nhau cần áp dụng những phương pháp SEO khác nhau. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: thiết kế web phòng khám

- Advertisement -Dịch vụ seo

Bài hót nhất

Bài mới nhất