Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Thiết kế website có chịu thuế gtgt không? Chịu mức phí bao nhiêu?

Nên xem

- Advertisement -
- Advertisement -Dịch vụ seo

Để giải đáp cho câu hỏi thiết kế website có chịu thuế gtgt không chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thuế GTGT là gì?

Thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, sản phẩm dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.

Đối tượng chịu thuế GTGT

Hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam là đối tượng chịu thuế GTGT, trừ các đối tượng được quy định tại Điều 5 của Luật này.

Thiết kế web có chịu thuế giá trị gia tăng hay không
Thuế giá trị gia tăng

Người nộp thuế GTGT

Người nộp thuế GTGT là tổ chức hay cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT (sau đây gọi là cơ sở kinh doanh) và những tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phải chịu thuế giá trị gia tăng (sau đây gọi là người nhập khẩu).

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc tạo ra một định danh của bạn trên Internet, Website như một cửa hàng của bạn, nhưng khách hàng có thể đến từ khắp thế giới, mua hàng mà không cần trực tiếp đến tận cửa hàng của bạn.. Dịch Vụ Thiết Kế Website của Thuận An dựa trên công nghệ mới nhất được lập trình trên PHP7, HTML5, Bootstrap 4 Jquery , AngularJS, CSS3 và AMP cùng với PWA chuẩn seo.

Thiết kế website là gì?
Thiết kế website là gì?

Ngoài ra website còn giúp ích rất nhiều cho bạn nếu bạn là đơn vị bán hàng trực tuyến, thì bạn không cần phải tốn thêm chi phí thuê mặt bằng hay thuê kho bãi nữa. Website môi trường internet sẽ giúp bạn có được một cửa hàng trực tuyến và vĩnh viễn. Internet rộng khắp trong và ngoài nước nên bạn sẽ có được 1 lượng khác hàng tiềm năng khổng lồ nếu bạn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp chuẩn SEO.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế Landing Page

Dịch vụ thiết kế website có phải chịu thuế giá trị gia tăng hay không?

Tính đến thời điểm Thông tư 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 31/12/2014, thì thuế suất GTGT đối với lĩnh vực thiết kế website sẽ được quy định như sau: Căn cứ vào khoản 12 điều 4 thông tư 219/2013/TT-BTC có nêu: “Phần mềm máy tính bao gồm cả sản phẩm phần mềm lẫn dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật”.

Xem qua 2 văn bản sau giúp chúng ta làm rõ nghĩa hơn quy định trên:

  • Nghị định 71/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 03/05/2007 có quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Công nghệ Thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin
  • Thông tư ngày 09/2013/TT-BTTTT do Bộ thông tin và Truyền thông ban hành ngày 8/4/2013

Sản phẩm phần mềm là gì?

Là phần mềm và tài liệu kèm theo được sản xuất được thể hiện hay lưu trữ ở bất kỳ một dạng vật thể nào, có thể được mua bán hoặc chuyển giao cho đơn vị khác khai thác, sử dụng.

Dịch vụ phần mềm là gì?

Là hoạt động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ cho việc sản xuất, khai thác, cài đặt, sử dụng, nâng cấp, bảo trị, bảo hành phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm. Vậy giải đáp cho câu hỏi “thiết kế website” rơi vào nhóm nào? Thiết kế website sẽ được đưa vào Nhóm phần mềm ứng dụng – Phần mềm quản trị, xử lý các thông tin cho website!

Thiết kế web có chịu thuế gtgt không
Thiết kế web có chịu thuế gtgt không

Ngoài ra: Theo công văn số 22099/CT-HTr vào ngày 3/11/2005 của Cục Thuế thành phố Hà Nội hỏi về thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với dịch vụ thiết kế Website và căn cứ hosting (cho thuê máy chủ hoạt động Website), thì Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

  • Hoạt động thiết kế Website là một dịch vụ phần mềm thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
  • Dịch vụ cho thuê máy chủ để hoạt động Website áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng là 10%.

Hiện nay, ngành dịch vụ phần mềm đang được miễn thuế, thiết kế website cũng là một dạng của nó nên vẫn được miễn thuế tuy nhiên chỉ được trong 4 năm đầu. Các ngành như cung cấp dịch vụ hosting hay domain thì vẫn phải chịu thuế.

Do đó thiết kế website sẽ không chịu thuế tuy nhiên nếu doanh nghiệp đó có cung cấp dịch vụ tên miền, máy chủ thì thuế vẫn là 10%.

Xem thêm: thiết kế web tuyển dụng

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

- Advertisement -Dịch vụ seo

Bài hót nhất

- Advertisement -

Bài mới nhất